• Cứu Dữ Liệu Trần Sang

Tình hình xuất xưởng HDD và SSD trên thế giới từ năm 2015 đến 2021

Updated: Aug 5, 2019


Thống kê này cho thấy tình hình xuất xưởng ổ cứng (HDD) và ổ đĩa thể rắn (SSD) trên thế giới từ năm 2015 đến 2021 (tính theo đơn vị triệu), theo công ty thống kê và nghiên cứu thị trường Statista.Ước tính số lượng HDD xuất xưởng sẽ giảm, còn 395 triệu đơn vị trong năm 2017. Số lượng SSD xuất xưởng dự kiến sẽ tăng lên 190 triệu đơn vị trong cùng năm.


Ổ cứng (Hard Disk Drive - HDD) là thiết bị lưu trữ dữ liệu được dùng để lưu trữ và truy xuất thông tin dạng số. Chúng thuộc loại bộ nhớ bất biến, nghĩa là chúng vẫn duy trì dữ liệu ngay cả khi không được cấp nguồn. Công nghệ cạnh tranh trực tiếp cho vị trí lưu trữ thứ cấp* đó là bộ nhớ flash, tồn tại dưới dạng ổ đĩa thể rắn (Solid State Drive - SSD).


Hiện nay, HDD có dung lượng lớn hơn và giá thành tốt hơn; trong khi SSD nhanh hơn, bền hơn, hoạt động yên tĩnh hơn, tiêu thụ điện ít hơn, chịu sốc tốt hơn và gọn nhẹ hơn.

* Lưu trữ sơ cấp & lưu trữ thứ cấp:


Lưu trữ sơ cấp (primary storage), còn có tên gọi là lưu trữ chính hoặc bộ nhớ chính, là vùng lưu trữ dữ liệu trong máy tính được dùng cho việc truy cập nhanh bởi bộ xử lý. Thuật ngữ "bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên" (RAM) và "bộ nhớ" thường đồng nghĩa với "lưu trữ sơ cấp" hay "lưu trữ chính".


Lưu trữ thứ cấp (secondary storage) dùng để bảo vệ những dữ liệu không hoạt động được ghi từ vùng lưu trữ sơ cấp vào tầng ổ đĩa, flash hoặc băng từ bất biến. Lưu trữ thứ cấp đồng nghĩa với các thuật ngữ "bộ nhớ thứ cấp", "lưu trữ phụ trợ" và "lưu trữ gắn ngoài".


#tìnhhìnhxuấtxưởng #hdd #ổcứng #ssd #ổđĩathểrắn #hddvàssd #ổcứngvàổđĩathểrắn #trênthếgiới #từnăm2015đến2021 #lưutrữsơcấplàgì #primarystoragelàgì #lưutrữthứcấplàgì #secondarystoragelàgì

Bản quyền © 2012 - 2021 Công Ty TNHH Xử Lý Dữ Liệu Trần Sang - Mã số thuế: 0311950928

Địa chỉ: 368B Nguyễn Văn Tạo, Long Thới, Nhà Bè, TPHCM (cùng phía & cách chợ Bà Chồi 50m, hướng về KCN Hiệp Phước).

Điện thoại: 028 6262 5208 - Hotline 24/7: 0983 999 449 - Email: cuudulieutransang@gmail.com

Vui lòng ghi rõ nguồn Cứu Dữ Liệu Trần Sang khi đăng lại nội dung trên trang web này.

  • Facebook Cứu Dữ Liệu Trần Sang
  • LinkedIn Cứu Dữ Liệu Trần Sang
  • Pinterest Cứu Dữ Liệu Trần Sang